Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

VỀ PIANONET SCHOOL

Đặt tên là Pianonet School để thể hiện niềm hy vọng trong tương lai, còn bây giờ chúng tôi chỉ có trong tay vỏn vẹn 4 giáo viên: 2 trong số đó là các con tôi, 1 là bạn cùng trường con gái tôi và 1 là học viên của tôi (bạn gọi tôi là thầy trong lĩnh vực Tuning Piano, còn tôi gọi bạn là thầy khi bạn dạy tôi chơi đàn Piano).

Các bạn yêu mến Pianonet hẳn còn nhớ câu chuyện năm 2002 tôi đi tìm mua đàn Piano và bắt tay vào việc cho con tôi học đàn, thế đã 18 năm rồi, bây giờ con trai tôi đang học Đại học năm thứ ba khoa Piano của Học viện Âm nhạc quốc gia và con gái tôi năm cuối khoa Piano trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Nhớ lại những ngày đầu cho các con học đàn, xác định việc quan trọng hàng đầu là phải chọn được người thầy tốt, tôi đặt ra hai tiêu chí để tìm kiếm: một là trình độ chuyên môn, hai là tâm huyết.

Người đầu tiên tôi tìm được trên mạng, tự giới thiệu học vị thế này, kinh nghiệm thế kia nhưng sau vài buổi trực tiếp quan sát thầy dạy thì tôi cảm nhận rõ sự non kém và nghiệp dư của anh ý.

Người thứ hai là một cô giáo được cháu ruột tôi giới thiệu, “cô này dạy giỏi nên học phí cao đấy cậu ạ”, cháu bảo. Ngày đấy cá nhân mình và xã hội nói chung còn nhiều khó khăn nhưng chả hiểu sao mà vợ chồng tôi lại rất quyết tâm trong việc cho con học đàn, dù là chưa hề xác định chuyên nghiệp gì đâu. Thế là cô đến, đúng là cô dạy khác hẳn thầy kia, ấy là nói về mặt chuyên môn. Nhưng buổi nào cũng vậy, cứ cỡ 10, 15 phút thì cô nhìn đồng hồ một lần, rồi cô nghe điện thoại, và cô nhắn tin… Học phí giá cao được thống nhất là 45 phút nhưng chỉ chừng 35, 40 phút là cô về.

Người thứ ba được chú em họ tôi giới thiệu, lúc đấy cháu đang học Trung cấp Khoa Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, hình như ngày ấy vẫn gọi là Nhạc viện Hà Nội thì phải, nay cháu đã tốt nghiệp thạc sỹ và đang là Giảng viên Khoa Piano của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tôi luôn tin rằng kết quả chỉ đến sau những nỗ lực rèn luyện của bản thân nhưng đồng thời ghi nhận cháu là người thầy đã dạy các con tôi với một tâm huyết và phương pháp tốt, ý thức trách nhiệm cao, đó chính là những nền tảng cực kỳ vững chắc để từ đó các con tôi bước tới ngày hôm nay.

Bây giờ các con tôi đã trưởng thành và tôi mong chúng sẽ trở thành những người dạy tốt như thế, xây những nền tảng vững vàng cho học viên để từ đó họ đặt lên những bậc thang đi vào tương lai, hoặc đơn giản hơn là tạo ra niềm hứng thú cho người học thỏa mãn đam mê của mình dù họ ở lứa tuổi nào. Và Pianonet School ra đời từ những câu chuyện như vậy.

Chào đón các bạn là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành Piano tại các trường Âm nhạc tham gia đăng ký giảng dạy tại đây nhé.

 

Vũ Hiệp – Pianonet

Khóa học Piano Beginner Khóa học Piano Advance 1 Khóa học Piano Advance 2 Khóa học Piano Đệm hát 1 Khóa học Piano Đệm hát 2 Khóa học Piano Nâng cao Khóa học Piano cho người lớn Đăng ký làm Giảng viên